Chuang Chih-Yuan đã tạo nên 1 sự kiện chấn động tại giải China Open 2015.

Tay vợt người Đài Loan đã giành chiến thắng trước Zhang Jike tại vòng 1/16. Chuang đã nhận ra rằng tayvợt vô địch Olympic đã không chơi bóng hết khả năng của mình tuy nhiên chiến thắng này đã cho thấy rằng Chuang vẫn có thể đánh bại những tay vợt hàng đầu.
ITTF.
Chuang Chih- Yuan đã chứng minh anh vẫn là 1 mối đe doạ đối với nhũng tay vợt Trung Quốc khi đánh bại Zhang Jike tại vòng 1/16 ở giải China Open 2015.
Chuang vượt lên dẫn trước 3 set với các tỉ số 11-8, 11-9 và 11-9. Tuy nhiên, nhà vô địch Olympic không dễ dàng chịu thua khi gỡ lại 2 set với tỉ số 11-6 và 11-8. Áp lực đè nặng lên tay vợt Đài Loan nhưng anh đã biết cách điều chỉnh chiến thuật hợp lý và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-2.
Sau chiến thắng khó tin, Chuang thừa nhận Zhang Jike đã không thi đấu hết khả năng của mình: “Luôn luôn khó khăn khi phải thi đấu trước các tay vợt Trung Quốc. Anh ta không thi đấu đúng với đẳng cấp thực sự của mình, tôi nghĩ là có thể do anh ấy không tập luyện quá nhiều ở thời điểm hiện tại, và do anh ấy đã không thi đấu tại giải Super League.”
Chuang cũng nói về thời điểm tay vợt Trung Quốc gỡ được 2 set đấu: “Tôi đang dẫn trước 3-0 và cảm thấy khá thoải mái, và sau đó anh ấy bắt đầu cố gắng gỡ điểm lại. Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều và rất sợ anh ta có thể lội ngược dòng. Tôi rất căng thẳng và trận đấu của tôi bị ảnh hưởng. Tôi sau đó đã tìm cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, thoải mái và chỉ đơn giản là thi đấu tiếp. Set đấu cuối rất căng, tôi đã có thể giành những điểm số quan trọng và tôi rất hài lòng khi vượt qua chính bản thân mình.”
Tay vợt Đài Loan cũng thừa nhận rằng chiến thắng này là một bất ngờ lớn đối với anh nhưng đó cũng đồng thời chứng minh rằng anh có thể vượt qua các tay vợt hàng đầu: “Tôiđã không thi đấu tốt hiện tại, vì vậy trận thắng này thật khá bất ngờ đối với tôi. Điều đó chứng minh rằng tôi vẫn có thể đánh bại những tay vợt hàng đầu khác.”

HuyHuy (Biên dịch từ tabletennista)

Video Nghĩa FBI shared by Official ITTF Channel

Chuang Chih Yuan: “Tôi vẫn có thể chiến thắng trước những tay vợt hàng đầu”
2 (40%) 1 Đánh giá