Giải thế giới đã kết thúc và còn khá nhiều tranh cãi sau những ngày thi đấu vừa qua, nhất là trong đồng đội nữ.

Trong một sự kiện mới diễn ra của đội nữ, HLV trưởng Khổng Lệnh Huy đã xác nhận những thông tin xoay quanh việc Li Xiaoxa giải nghệ và trận chung kết đơn nữ.

Nhật báo Guangzhou
Không có điều gì là chắc chắn đối với đội tuyển QG Trung Quốc, ngay cả đối với nhà vô địch Ding Ning. Việc lựa chọn đội Olympic sẽ diễn ra vào năm sau.
Giải thế giới diễn ra tại Suzhou 2015 đã kết thúc 2 tuần trước nhưng những điều diễn ra trong quá trình thi đấu và vẫn cón khá nhiều tranh cãi. Một ví dụ là trận chung kết giữa Ding Ning và Liu Shiwen, và về việc giải nghệ của Li Xiaoxia.

Vào ngày 15/5 vừa rồi, HLV trưởng đội tuyển TQ Khổng Lệnh Huy đã phát biểu những cảm nghĩ của ông trong một sự kiện diễn ra ở đại học Jinan.
Ông nhấn mạnh rằng Li Xiaoxia có mục tiêu ở Olympic Rio. Điều này cho thấy rằng ông sẽ không cho phép Li XIaoxa- nhà vô địch Grand Slam giải nghệ sớm.
Nói về trận chung kết giữa Ding Ning và Liu Shiwen, ông đưa ra nhận xét rằng những điều diễn ra là một áp dụng của luật vào quá trình thi đấu, không hơn không kém.
Tuy nhiên nếu như Ding Ning nói cô ấy đã đủ tiêu chuẩn để tham dự Olympic Rio, Khổng Lệnh Huy phủ nhận điều đó. Ông nói vẫn còn quá sớm để nói như vậy.
“2 VĐV được tham dự nội dung đơn tại Olympic sẽ được chọn ra vào năm sau.” Khổng Lệnh Huy kết luận.

Huy BK (tabletennista)

 

Ding Ning không chắc được dự Olympic
5 (100%) 1 Đánh giá