Bóng bàn Việt Nam tạo lên cơn địa chấn của bóng bàn Đông Nam Á, lật đổ thế thống trị hơn 20 năm của Singapore để giành huy chương vàng SEA Games 29 đồng đội nam.

Ở nội dung đồng đội nam, mặc dù phải thi đấu với đối thủ được đánh giá cao hơn nhưng các VĐV của chúng ta bất ngờ lật đổ thế lực Singapore trong trận chung kết, điều mà hơn 20 năm qua không có đội nào làm được tại SEA Games.

Trong trận chung kết diễn ra tối nay, sau khi Đinh Quang Linh thua tay vợt gạo cội Gao Ning ở trận một với tỷ số 1-3, Nguyễn Anh Tú bất ngờ đả bại C. Chew ở trận 2. Sau đó, diễn ra trận đánh đôi giữa Đoàn Bá Tuấn Anh – Đinh Quang Linh và Gao Ning, Pang Xie Jie.

Đôi Việt Nam để đối phương nhanh chóng dẫn trước 1-0 rồi 2-1 điểm set, qua đó bắt buộc phải thắng cả 2 set cuối để giành lợi thế. Và Đinh Quang Linh cùng Tuấn Anh đã thi đấu vô cùng thăng hoa, thắng set 4 rồi liên tiếp dẫn trước trong set 5, giành chiến thắng 11-9 và chung cuộc thắng 3-2.

Bước vào trận đấu thứ 4, Nguyễn Anh Tú trở lại khi đấu với Pang Xie Jie. Và tay vợt của Hà Nội đánh vô cùng xuất thần, áp đảo đối thủ với những pha vụt vợt vô cùng mạnh mẽ và giành chiến thắng 3-0 trắng, qua đó cùng các đồng đội giành HCV đồng đội Nam.

Cột mốc đáng nhớ của bóng bàn Việt Nam.
Tấm HCV danh giá nhất từ trước đến nay của bóng bàn Việt Nam ở các kỳ SEA Games

FBI tổng hợp

Bóng bàn nam Việt Nam Vô Địch Đồng Đội Nam tại Seagame 29
5 (100%) 2 Đánh giás

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here