Từ ngày 14 đến 21-5, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục – Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam – Đạm Cà Mau năm 2017 tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương.

Giải được tổ chức hướng tới chào mừng dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2017); bên cạnh đó còn nhằm khuyến khích, thu hút đông đảo các vận động viên (VĐV) bóng bàn trên cả nước cũng như thúc đẩy bộ môn bóng bàn phát triển.

hopb2

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu sáng 9-5, đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban Chỉ đạo giải cho biết, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân hằng năm là giải đấu uy tín, đã có truyền thống 35 năm và được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1982. Đồng chí đánh giá cao vai trò của giải trong việc huấn luyện, đào tạo bộ môn bóng bàn của các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng như tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn và năng lực thi đấu, qua đó giúp Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tìm kiếm, phát triển và tuyển chọn các VĐV tham dự đội tuyển quốc gia trong tương lai.
Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 140 VĐV đến từ 15 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc cạnh tranh bảy bộ huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì và hai giải ba). Thành phố Hải Dương từ lâu được xem như cái nôi của bóng bàn quốc gia và là địa phương phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn bóng bàn với nhiều tay vợt xuất sắc như Nguyễn Ngọc Phan, Nguyễn Đức Long hay Vũ Mạnh Cường. Chính yếu tố này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc quy tụ nhiều VĐV hàng đầu, hứa hẹn sẽ cống hiến cho người hâm mộ bóng bàn cả nước những trận đấu kịch tính, hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao.

Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu tham dự, giải năm nay còn có đông đảo các tay vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn nhiều khả năng soán ngôi các tay vợt mạnh của mùa giải năm trước. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam – đơn nữ, đôi nam – đôi nữ và đôi nam nữ.

Một nét mới năm nay là Ban Tổ chức (BTC) giải đã thống nhất với các nhà tài trợ để thực hiện bảo hiểm thân thể cho các VĐV trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Mức kinh phí dành cho giải thưởng từ phía nhà tài trợ Đạm Cà Mau cũng sẽ tăng hơn nhiều so với mùa giải năm trước. Bảo hiểm Viễn Đông tài trợ bảo hiểm thân thể cho 250 vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên trong thời gian diễn ra giải đấu và dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải 2017 một năm bảo hiểm thân thể. BTC giải sẽ mời 12 trọng tài cấp quốc gia để điều hành các trận đấu, bên cạnh việc đưa vào thi đấu trái bóng chính thức tại các giải đấu lớn sắp tới DHS 40+mm cũng như áp dụng hai điều luật mới được bổ sung do Liên đoàn Bóng bàn thế giới (ITTF) ban hành.

Bảo hiểm Viễn Đông trao tặng tài trợ bảo hiểm thân thể vận động viên dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân.

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 được tổ chức vào thời điểm chỉ còn hơn ba tháng nữa đội tuyển bóng bàn quốc gia sẽ lên đường tham dự SEA Games tại Malaysia, nên đây sẽ là cơ hội để các VĐV hàng đầu thi đấu cọ xát và có những đánh giá chính xác về phong độ trước khi bước vào kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông – Nam Á lần thứ 29. BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp vào ngày 14-5 và Giải sẽ chính thức được khởi tranh một ngày sau đó tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Dương.

Nguồn : Báo Nhân Dân

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35
Đánh giá nội dung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here