Trong vòng 3 tháng vừa qua, Li Xiaoxa đã không tham dự thi đấu và tập trung điều trị chấn thương.

xiaoxia_li

Trong giải Thế Giới vừa rồi, cô tham gia với tư cách đương kim vô địch nhưng đã không thể bảo vệ thành công huy chương vàng của mình. Những ngày sau giải đấu, có tin đồn rằng cô gái sở hữu Grand Slam này sẽ giải nghệ. Vậy, đây là thời điểm đúng đắn để kết thúc sự nghiệp hay vẫn còn quá sớm?
Li Xiaoxa đã hoàn thành Gland Slam, đã chứng tỏ khả năng vượt bậc của mình trong giải quốc nội. Liệu điều này đã đủ để cô kết thúc sự nghiệp của mình hay chưa?
Li Xiaoxa đã gặp chấn thương nặng và đã phải ngưng thi đấu đỉnh cao trong vòng 3 tháng liên tiếp, điều này dẫn tới màn trình diễn dưới sức tại những giải gần đây, đặc biệt là Thế Giới vừa qua. Vì vậy tin đồn đã rộ lên về việc cô sẽ ngừng thi đấu đỉnh cao sau giải Thế Giới.
Trong lần trả lời phỏng vấn tại giải vừa rồi, Khổng Lệnh Huy không xác nhận hoặc bác bỏ thông tin trên. Anh nói anh sẽ tư vấn tâm lý cho Li Xiaoxa và anh vẫn tin tưởng vào thực lực của cô.
“Li Xiaoxa đã ngưng thi đấu trong vòng 3 tháng vì chấn thương. Tại giải vừa qua cô ấy đã không có màn trình diễn tốt nhất. Hiện tại không có mục tiêu nào đề ra cả. Li Xiaoxa vẫn còn khả năng khá lớn, nếu so sánh với những người đồng đội Liu Shiwen và Ding Ning về kĩ thuật, ổn định tâm lý và kinh nghiệm.” Khổng Lệnh Huy nói.
Cuối cùng, huấn luyện viên trưởng đã giao nhiệm vụ cho Li Xiaoxa tại Olympic Rio. “Olympic Rio năm sau là mục tiêu của cô ấy.” Khổng Lệnh Huy kết luận.

Huy BK (tabletennista)

Li Xiaoxa dự tính giải nghệ?
Đánh giá nội dung