Đội tuyển Trung Quốc vừa trải qua khá nhiều thay đổi trong những năm gần đây, bao gồm việc đổi sang loại bóng plastic.

Tuy rằng họ vẫn chiếm vị trí độc tôn và vượt trội so với phần còn lại của Thế Giới, HLV trưởng Lưu Quốc Lựơng đã tiết lộ rằng các học trò của ông đã gặp khá nhiều vấn đề với loại bóng này, đặc biệt là về chấn thương.

Nhật Báo Bắc Kinh.

Chỉ vài tháng sau khi giới thiệu loại bóng mới, các HLV và VĐV vẫn chưa hoàn toàn thích nghi và đặt ra nhiều nghi vấn với việc thay đổi này.

“Chúng tôi đã sử dụng loại bóng plastic (40+) trong giải WTTC và nó đã tạo ra nhiều khác biệt so với loại bóng truyền thống trước đó. Bóng celluloid rõ ràng là khá độc hại và nó nên đựoc thay thế bằng bóng plastic .” Lưu Quốc Lượng nói.
HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc khá quan tâm tới mối nguy hại từ quả bóng cũ và tầm quan trọng của việc thay đổi sang bóng mới. Tuy nhiên, vấn đề nó gây nên không hề nhỏ và cần có sự điều chỉnh một cách nghiêm túc.
“Tuy nhiên, đứng trên khía cạnh thi đấu, sự thay đổi này đã gây nên nhiều vấn đề về chấn thương.” Lưu Quốc Lượng nói.
Điều đựơc chỉ ra là do sự thay đổi về kích thứoc, quả bóng lớn hơn, VĐV phải phát lực nhiều hơn. Trong giải WTTC vừa rồi, Zhang Jike, Li Xiaoxia, Xu Xin và Ding Ning đã mắc phải chấn thưong trong quá trình thi đấu.
Lưu QUốc Lựơng đã rút ra giải pháp cho vấn đề này.

“Tôi đã nói với chủ tịch ITTF Shi Zhihao và đề cập tới vấn đề này. Tôi nói rằng ITTF nên thay đổi lịch thi đấu. Nếu 1 VĐV có thể nghỉ 1 ngày trứoc trận chung kết, giải đấu sẽ hấp dẫn hơn. Những VĐV sẽ không thể thi đấu đạt hiệu quả tối đa khi phải căng sức cho trận bán kết và chung kết , điều này sẽ gây nên hao hụt mất 1 lựong khán giả khá lớn. Shi Zhihao đã đề xuất và cho biểu quyết trong hội đồng vận động viên ITTF. Qua đó, một số thay đổi sẽ đựơc áp dụng.”

Thật ra, những thay đổi đã đựơc cho thấy rõ trong giải WTTC vừa rồi.

Huy BK (tabletennista)

Loại bóng mới mang lại khá nhiều rắc rối
5 (100%) 2 Đánh giás